Đoàn cán bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đến với Trường Sa.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường ĐHHHVN (01/4/1956-01/4/2016) và đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước “Cả nước vì Trường Sa, Hoàng Sa!” và phong trào” Nghĩa tình biển đảo”; được sự giúp đỡ và tạo điều kiện của Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân, Đoàn đại biểu Trường Đại học Hàng hải Việt Nam gồm 27 người do NGND.PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy,
Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 10 trong những ngày tháng 5 lịch sử (từ ngày 04/5 đến 12/5/2016) nhằm mục đích thăm, làm việc, tặng quà tại một số đảo, đá thuộc Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 bằng phương tiện tàu thủy- Tàu Kiểm ngư KN490.

Trong chuyến hành trình kéo dài 9 ngày, Đoàn được đến thăm và làm việc tại 07 điểm đảo (05 đảo nổi, 02 đảo chìm) và 01 nhà giàn DK1 trong đó có 2 xã đảo (Song Tử Tây, Sinh Tồn), thị trấn Trường Sa, Đảo Nam Yết, Đảo Sơn Ca, Đá Len Đao và Đá Nam.
Tại mỗi điểm đảo, Đoàn công tác đã thăm hỏi và trực tiếp tặng quà cho lực lượng Hải quân cùng những hộ dân sinh sống trên đảo. Những món quà đầy tình nghĩa của CB, GV, CNV và sinh viên Nhà trường đã được các chiến sĩ Hải quân cũng như bà con trên các đảo đón nhận một cách trân trọng và vô cùng cảm động.
Chuyến công tác của Đoàn cán bộ Trường ĐHHHVN đến với Trường Sa là một Hành trình đầy ý nghĩa thiết thực, chung tay cùng nhân dân cả nước động viên, chia sẻ với những chiến sĩ bộ đội Hải quân, những người con trung kiên đang ngày đêm không quản gian khổ, hy sinh, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, mang lại bình yên cho mọi người, cho đất mẹ Việt Nam.

Nguồn: Ngọc Tuyền- Chủ tịch Công đoàn Trường